Quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu?
  • Chào mừng bạn đến với BK8 sân chơi giải trí đẳng cấp đến từ Châu Âu. 
  • Đồng hành cùng BK8 với mức hoa hồng cực lớn lên tới 90%. chi tiết vui lòng liên hệ CSKH BK8.

Cách đá gà cựa sắt chuẩn xác từ sư kê? Bí quyết xem ngày đá gà hợp mệnh

đá gà cựa sắt

Cách đá gà cựa sắt luôn thắng yêu cầu sư kê cần có nhiều chiến thuật đấu cũng như kinh nghiệm nuôi. Ngay cả khi anh sở hữu giống gà tốt nhưng không có phương thức nuôi chuẩn, có thâm niên trong nghề nuôi gà đá cựa sắt thì anh em rất dễ nhận thất bại. Cùng xem chi tiết những tuyệt kỹ mà Bk8 cung cấp sau đây nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm cách đá gà cựa sắt luôn thắng từ sư kê

Theo lời của những tay chơi chuyên nghiệp, trong trường đá gà cựa sắt, các chiến kê vào đây đều được rèn luyện kỹ thuật chiến đấu vô cùng bài bản, vì thế anh em có thể tham khảo cách đá gà cựa sắt được các sư kê truyền lại như sau:

3 ngày trước khi chuẩn bị tham chiến

Vào mỗi buổi sáng, sư kê nên thả gà đá từ chuồng sang lồng, không có nước hay thức ăn. Hãy kiểm tra phân lần lượt trong chuồng và lồng gà, đặc biệt là về độ ẩm, số lượng, màu sắc và những đặc điểm khác.

Trường hợp anh em thấy gà đá chưa có dấu hiệu đó, thì hãy để nó đi ra phân thêm một lúc, tiếp đó hãy để ý độ ẩm của phân. Điều này là yếu tố thiết yếu trong việc quyết định gà đá của anh em có đang khỏe hay không.

Chăm sóc gà đá cựa sắt trước tham chiến 3 ngày
Chăm sóc gà đá cựa sắt trước tham chiến 3 ngày

Anh em sư kê cũng nên cho gà đá uống nhiều các chất điện phân tan trong nước đến khi thi đấu. Vào đêm trước ra trường đấu, cần phải phải nhẹ nhàng đánh thức chúng dậy ra bên ngoài để tăng độ ẩm trong khu vực đã cột dây sẵn.

2 ngày trước khi chiến đấu

Anh em lưu ý vẫn giữ nguyên số ký, không cho gà đá tăng trọng lượng ngay lúc này, tuy nhiên có thể điều chỉnh nếu cảm thấy cần thiết.

Lần nữa, sư kê cho tăng khẩu phần ăn carbohydrate trong chế độ dinh dưỡng, đồng thời giảm lượng hạt ngũ cốc đi, nhằm duy trì liều trình tăng năng lượng cho chiến kê.

Điều chỉnh lượng thức ăn cho gà đá
Điều chỉnh lượng thức ăn cho gà đá

Tỷ lệ mà anh em có thể tham khảo trong cách đá gà cựa sắt là, 50% viên Pellets, 30% hạt bắt vụng, cuối cùng là 205 ngũ cốc. Ngoài ra, trước 2 ngày bắt đầu lâm trận, anh em nên cho gà phơi nắng ít lại, nghỉ ngơi nhiều hơn những vẫn tiếp tục chế độ luyện tập với vòng xoay, thư giãn 3 giờ/ lần.

Vào buổi tối, nên để chiến kê ngủ trong chuồng và duy trì cho chúng phơi sương vài giờ để duy trì độ ẩm của chúng vào buổi đêm.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu luật chơi đá gà Thomo cho sư kê mới bắt đầu

1 ngày trước khi chiến kê tâm trận

Lúc này, trọng lượng của gà là yếu tố quyết định dựa vào việc tăng hay giảm. Nếu sư kê tự tin, có thể chọn giảm để chiến kê tận dụng được hết những kỹ thuật của nó.

Cách đá gà cựa sắt vào ngày cuối thi đấu
Cách đá gà cựa sắt vào ngày cuối thi đấu

Trọng lượng của gà đá trước khi đấu bé hoặc bằng trọng lượng sư kê đã đăng ký trước đó. Tuy nhiên, người nuôi có thể chọn giảm hoặc kiểm soát lượng nước uống để chúng khát chút, nhưng sẽ phụ thuộc vào giống gà mà đồng đội có để điều chỉnh nhé.

Tỷ trọng thức ăn trong cách đá gà cựa sắt ngày cuối này cần đạt được là 40% Pellets, 20% ngũ cốc, 40% ngô vụng.

Ngày quyết định gà đá tham gia chiến đấu

Trong ngày quyết định, sư kê cần đến đấu trường sớm hơn mặt trời mọc, đem chiến kê đi cân và để chúng trong lồng để chúng thải ra phân, cân chúng lại lần nữa và cuối cùng là cho chúng đi ăn. 

Hãy đảm bảo rằng anh em nắm được lịch đấu và cho gà ăn vừa đủ, thời gian ăn tại thời điểm quan trọng này là 20% ngũ cốc, 30% Pellets, 50% bắp vụn.

Chiến kê đến đấu trường tham chiến
Chiến kê đến đấu trường tham chiến

Chiến kê của anh em có thêm bổ sung thêm một số chất như yến mạch, lòng trắng trứng, yến mạch,… Tuy nhiên hãy đảm bảo anh em có thể kiểm soát được số lượng và thể trọng gà nhé.

Sư kê hoàn toàn có thể cho chiến kê ăn thêm thức ăn, nhưng phải kiểm soát khi gà lâm trận, chắc chắn diều gà không có chứa thức ăn. Bây giờ chiến kê cựa sắt của anh em đã có thể bắt đầu tham chiến và hạ gục mọi đối thủ.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chơi đá gà tại bk8 – Thủ thuật chơi trăm trận trăm thắng

Xem ngày để đi đá gà cựa sắt – Xuất trận là chiến thắng

Trong bí quyết về cách đá gà cựa sắt chuẩn từ các sư kê, không thể nào có thể bỏ qua cách xem ngày đá gà. Đừng xem nhẹ, chọn được ngày tốt xuất trận thì đá đâu thắng đó, các tay chọi ga lão luyện đều đồng tình với điều này. 

Xem ngày đá gà cựa sắt theo mùa

Trong năm sẽ có mỗi giai đoạn được gọi là tứ quý, tương ứng với hành thổ. Chọn ngày đá gà theo mùa, anh em chú ý đến những mốc thời gian sau:

Mùa trong năm Thời gian  Ngũ hành
Xuân 1/1 – 12/3 Mộc 
Tứ Qúy 13/3 – hết tháng 3 Thổ
Hạ 1/4  – 12/6 Hỏa 
Tứ Qúy 13/6 – hết tháng 6 Thổ
Thu 1/7 – 12/9 Kim
Tứ Qúy 13/9 – hết tháng 9 Thổ
Đông 1/10 – 12/12 Thủy
Tứ Qúy 13/12 – hết tháng 12 Thổ

Xem ngày đá gà kết hợp giữa màu gà với mùa

Dựa vào luân chuyển của các mùa trong năm, anh em có thể mối liên hệ giữa màu gà với màu sẽ có sự tương quan. 

Hành Vượng Tướng Hưu Từ
Xám Mộc Xuân Đông Hạ Tứ Qúy Thu
Điều Hỏa Hạ Xuân Tứ Quý Thu Đông
Ố vàng Thổ Tứ Qúy Hạ Thu Đông Xuân
Nhạn Kim Thu Tứ Qúy Đông Xuân Hạ
Ô Thủy Đông Thu Xuân Dạ Tứ Qúy

Theo cách này, anh em sẽ biết được gà chiến của mình thuộc mạng gì, nên xuất trận vào thời điểm nào, lúc nào thì gà trở nên yếu ớt cần bồi dưỡng thêm. Đơn giản thôi, có thể hiểu thế này:

“Gà Điều thuộc mệnh Hỏa, gà phát triển nhanh vào mùa Hạ. Gà sung mãng nhất là vào mùa Xuân, giai đoạn Tứ Quý thì ổn định, bắt đầu sa sút vào mùa Thu, xuất trận vào mùa Đông chắc chắn bại”.

Chọn gà đá cựa sắt dựa vào ngũ hành

Anh em có thể dựa vào tương quan giữa màu gà với ngũ hành tương sinh để chọn được ngày đá gà chuẩn nhất.

Màu gà Nên đá Không nên đá Bình thường Mất sức Tăng lực
Kim Nhạn/ Trắng Xám Điều/ Tía Ô/ Đen Bịp/ Nâu
Mộc Xám Nhạn/ Trắng Bịp/ Nâu Điều/ Tía Ô/ Đen
Thủy Ô/ Đen Bịp/ Nâu Ô/ Đen Xám Nhạn/ Trắng
Hỏa Điều/ Tía Ô/ Đen Nhạn/ Trắng Bịp/ Nâu Xám
Thổ Bịp/ Nâu Xám Ô/ Đen Nhạn/ Trắng Điều/ Tía
Chọn gà đá màu theo ngũ hành
Chọn gà đá màu theo ngũ hành

Trên đây là tất cả những bí quyết cách đá gà cựa sắt luôn chiến thắng, đồng thời chọn ngày đá gà sao cho chuẩn nhất. Hy vọng anh em sẽ nhưng chiến thắng vang dội cùng chiến kê của mình nhé.

Nguồn: bk8vnclub.com

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange