Quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu?
  • Chào mừng bạn đến với BK8 sân chơi giải trí đẳng cấp đến từ Châu Âu. 
  • Đồng hành cùng BK8 với mức hoa hồng cực lớn lên tới 90%. chi tiết vui lòng liên hệ CSKH BK8.

Cách nuôi gà đá cựa sắt khỏe mạnh săn chắc, đá có lực

Nắm rõ cơ chế thi đấu của mỗi giải đấu

Cách nuôi gà đá cựa sắt cũng tương tự với các dòng gá khác trên thị trường. Nhưng vì đây là dòng gà chuyên đi thi đấu ở các đấu trường lớn nên chế độ ăn uống và hình thức luyện tập có sự khác biệt. Đặc biệt là chế độ dinh dưỡng như 1 vận động chuyên nghiệp. Cùng xem chi tiết bài viết cùng BK8 nhé.

Tìm hiểu cách nuôi gà đá cựa sắt

Thực ra, bí quyết để nuôi gà đá cựa sắt đều được các sư kê đi trước truyền lại chứ không hề có công thức cụ thể nào. Để đáp ứng nhu cầu của nhiều sư kê đối với bộ môn đá gà này, BK8 sẽ chia sẻ đến anh em cách nuôi gà đá cựa sắt ngay dưới đây.

Nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin

Ngoài quá trình chăm sóc ăn uống và luyện tập thì những giai đoạn còn lại là các bước để gà đá hồi phục thể lực sau những trận đấu trước. Để khi gà đá bước vào trận chiến tiếp vẫn giữ được phong độ tốt nhất.

Anh em có thể sử dụng các bài thuốc dân gian từ nghệ, rượu hoặc om bóp cho gà. Điều này sẽ giúp các cơ của gà được phát triển và chịu đòn tốt hơn. 

Các sư kê nên om bóp gà vào buổi trưa để đem lại hiệu quả nhất. Bởi thời điểm này là lúc nhiệt độ ngoài trời sẽ giúp lông gà khô nhanh hơn. Sau khi om bóp bằng nghệ vào phần chân, cẳng, đùi, 2 cánh và hậu gà thì đem gà đá tắm nắng tầm 15 – 30 phút.

Nuôi gà đá cựa sắt tới pin hiệu quả
Nuôi gà đá cựa sắt tới pin hiệu quả

Cách trị bệnh cho gà đá cựa sắt

Muốn nuôi gà đá cựa sắt hiệu quả thì anh em phải biết được cách phòng và trị bệnh cho gà. Để gà đá khỏe thì cần giúp gà tránh được các bệnh liên quan cúm, dịch tả,… cách phòng tráng như sau:

  • Nắm rõ lịch tiêm phòng cho gà đối với những bệnh thường, tránh những bệnh này lây lan cho cả đàn.
  • Đặc biệt, phòng tránh 2 căn bệnh mốc và hên. Vì hen suyễn sẽ khiến gà hô hấp khó khăn hơn, còn mốc khiến gà rụng lông, ảnh hưởng trực tiếp chất lượng gà đá.
  • Anh em có thể thêm 1 gà mái trong chuồng để tăng khả năng chiến đấu của gà trống.

Bí quyết nuôi gà đá cựa sắt có lực

Những trận đấu đá gà cựa sắt hấp dẫn bởi diễn biến của trận đấu gây kích thích cho người xem. Muốn trận đấu thêm hấp dẫn, gà đá phải có lực thì xem mới thích mắt. 

Chú ý đến thức ăn cho gà

Tiền đề cho sự phát triển của gà đá xuất phát từ chế độ dinh dưỡng, khi gà có đủ dinh dưỡng thì sức khỏe cũng gà cũng toàn diện và nâng cao khả năng chiến đấu.

Khi gà bước vào giai đoạn trưởng thành, nên cân bằng các loại thức ăn kết hợp giữa các loại có chứa vitamin, protein. Bởi vào thời điểm này, gà đá cựa sắt cần cân bằng về thể trạng sức khỏe.

Đảm bảo thức ăn cho gà đủ chất dinh dưỡng
Đảm bảo thức ăn cho gà đủ chất dinh dưỡng

Cách luyện tập hợp lý

Gà trong giai đoạn trưởng thành thì chế độ luyện tập quyết định lớn đến cách nuôi gà đá cựa sắt có lực. Vì thế cần kết hợp tốt các chế độ luyện tập thì gà mới có sức khỏe dẻo dai và lực đá mạnh nhất.

Phân bổ thời gian nghỉ ngơi cho gà đá cựa sắt

Để gà đá nghỉ ngơi trong rất quan trọng trong quá trình nuôi gà đá, nếu quá trình nuôi gà quá cao dễ khiến gà kiệt sức và không đạt được hiệu quả.

Các sư kể có thể kết hợp luyện tập với nghỉ ngơi, cho gà phơi nắng để thúc đẩy chuyển hóa canxi hoặc thả vườn để gà có tinh thần thoải mái.

Xem thêm: Đá gà cựa sắt Thomo – Đỉnh cao đá gà casino online cho anh em mê gà chọi

Chăm sóc gà đà sau thi đấu

Đặc biệt, sau thi đấu, người nuôi gà cần chú ý đến thể trạng của gà. Bởi trong khi tham chiến, gà đá đã sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình. Xử lý những vết thương kịp thời và cho gà nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe.

Cách nuôi gà tới pin hiệu quả

Để nuôi được những chiến kê tới pin khỏe mạnh thì anh em không nên vội vã đốt cháy giai đoạn, tránh trường hợp gà tăng cân mà không tới pin.

Không thay đổi các bước nuôi gà đột ngột

Đây là một trong những cách nuôi gà đá cựa sắt sai lầm mà anh em hay mắc phải.  Chúng ta nên thay đổi cường độ luyện tập và chế độ dinh dưỡng một cách nhẹ nhàng, vì khí thay đổi quá nhanh dễ khiến gà bị sốc và mất sức.

Để gà cựa sắt thích nghi với chế độ luyện tập nhẹ nhàng
Để gà cựa sắt thích nghi với chế độ luyện tập nhẹ nhàng

Thời gian chiến đấu của gà

Trước khi cho gà tham chiến ở các giải đấu lớn, sư kê cần nắm rõ thời gian cuộc thi diễn ra. Từ đó đưa được những kế hoạch chăm sóc gà từ quá trình tăng cân đến siết cơ, xả cơ hiệu quả. 

Hiểu cơ chế giải đấu

Khi cho gà đá cựa sắt tham gia giải đấu, anh em cần nắm được trọng lượng gà yêu cầu tối đa là bao nhiêu, gà tham gia là dòng gà nào? Từ đó, các sư kê sẽ có những điều chỉnh linh hoạt.

Nắm rõ cơ chế thi đấu của mỗi giải đấu
Nắm rõ cơ chế thi đấu của mỗi giải đấu

Không sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc

Trong khi nuôi gà đá cựa sắt, anh em tuyệt đối không cho gà sử dụng những loại thuốc không rõ nguồn gốc để tránh gây hại cho gà.

Thông tin về cách nuôi gà đá cựa sắt là một trong những thông tin được nhiều sư kê quan tâm. Hy vọng qua bài viết Bk8 sẽ giúp anh em nuôi biến chú gà đá cựa sắt của mình thành chiến kê dũng mãnh nhé.

Xem Thêm: Luật đá gà online mới nhất 2023 mà sư kê nên cập nhật

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange