Quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu?
  • Chào mừng bạn đến với BK8 sân chơi giải trí đẳng cấp đến từ Châu Âu. 
  • Đồng hành cùng BK8 với mức hoa hồng cực lớn lên tới 90%. chi tiết vui lòng liên hệ CSKH BK8.

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt tất thắng khi thi đấu

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt bằng cách đeo tạ

Cùng Bk8 tìm hiểu cách tập luyện cho gà đá cựa sắt cực hay từ các sư kê lâu năm trong nghề. Huấn luyện đúng cách giúp chiến kê có được những kỹ thi đấu tốt, đồng thời đảm bảo về vấn đề thể lực. Chi tiết về các kỹ thuật luyện tập cho gà, đọc ngay bài viết này. 

Đeo tạ cho gà để luyện tập cơ thể có lực

Đeo tạ vào chân gà đá là một trong bài bài tập khó khăn dành cho chiến kê với mục đích gia tăng sức mạnh của đôi chân. Anh em nên áp dụng cách này vào những thời điểm phù hợp, thực hiện mỗi ngày kể cả khi chạy bộ.

Trọng lượng của quả tạ sẽ dựa vào trọng lượng và tuổi đời của gà đá. Thường thì gà chiến từ 3kg sẽ đeo tạ mỗi bên 50g. Lưu ý, khi chọn loại tạ phải chọn những loại có chì tấm sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt bằng cách đeo tạ
Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt bằng cách đeo tạ

Với mục đích để biết chiến kê của mình có hợp với cách luyện tập này không, anh em nên theo dõi thường xuyên trong 2 ngày đầu. Trường hợp thấy gà đá có lực chân mạnh hơn thì tiếp tục duy trì cách này, nếu chân gà càng yếu thì tạm dừng lại.

Tập gà có lực thông qua phương pháp chạy lồng

Đây cũng là bài tập cơ bản nhất trong các cách tập luyện cho gà đá cựa sắt. Để gà chiến có được sức khỏe bền bỉ và tinh thần thi đấu dũng mãnh hơn thì sư kê nên chú gà của mình chạy lồng vào buổi sáng sớm. 

Vì thời điểm này khá thích hợp khi gà đã có thời gian nghỉ ngơi dài sau 1 đêm, buổi sáng mát mẻ là lúc gà có sức tốt nhất để bắt đầu các bài tập.

Vào mỗi sáng, sư kê nên cho gà đá cựa sắt chạy lồng tầm khoảng 30 – 40 phút để dần làm quen với tần suất vận động mạnh, tránh trường hợp gà bị nhốt lồng quá lâu giảm làm giảm độ linh hoạt.

Tập chạy lồng cho chiến kê
Tập chạy lồng cho chiến kê

Tập lực cho gà bằng cách hẫng chân cho rơi tự do

Để bắt đầu cách luyện tập này, anh em cần chọn được khu vực đất mềm hoặc trải thêm miếng đệm lót để bài tập được diễn ra thuận lợi hơn.

Theo đó, tay trái của sư kê đặt vào phía lườn sau còn tay phải để vào lườn trước. Sau đó tiếp tục nâng gà cao lên khoảng 30cm rồi thả chúng cho rơi tự do. 

Phương pháp này sẽ được áp dụng 20 lần/ ngày. Cho chiến kê nghỉ ngơi tầm khoảng 3 ngày rồi thực hiện tiếp cách này. Tuy nhiên, với mỗi lần thực hiện sau, anh em nâng dần lên 25/ngày đến khi đạt mốc 100 lần/ ngày.

Cho gà hẫng chân cho rơi tự do xuống đất
Cho gà hẫng chân cho rơi tự do xuống đất

Nhồi gà – Cách tập luyện cho gà đá cựa sắt

Đây là 1 trong những cách tập luyện cho gà đá cựa sắt hiệu quả, giúp gà đá tập luyện với những phản xạ nhanh. Bài tập sẽ được kết hợp với phương pháp hẫng chân rơi tự do để mang đến hiệu quả nhất.

Anh em sẽ đưa tay trái đặt lên lưng và đuôi, tay phải sẽ đặt ở lường trước sau đó hất nhẹ nhàng và thả tay để gà bay hẫng lên. Lúc này, sư kê sẽ quan sát thấy gà vỗ cánh liên tục để lấy lại thăng bằng, 2 chân được bung ra để đáp đất. Hãy luyện tập thường xuyên để gà có được kỹ thuật tốt nhất trước khi thi đấu.

Nâng cao sức khỏe bằng cách om ga

Cách này chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với anh em chuyên nuôi gà đá. Phương pháp này sẽ được phát huy tốt nhất trong việc nâng cao sức khỏe và khả năng chống chọi bền bỉ trước khả năng ra đòn của đối phương.

Để thực hiện được cách này, anh em chuẩn bị 1 nồi đất, củ nghệ, lá ngải cứu, rượu thuốc, cau khô và chút muối. Đun sôi hỗn hợp này lên và dùng miếng vải sạch bọc phần bả, sau đó chườm lên khắp mình gà trong vòng 15 phút. Nếu miếng vải hết nóng, tiếp tục chấm vào hỗn hợp đun sôi. 

Phần nước om còn lại chỉ nên sử dụng trong vòng khoảng 3 ngày, để quá lâu có thể gây hại đến sức khỏe gà chiến.

>>> Xem thêm: Cách trộn thức ăn cho gà đá đạt chuẩn

Phương pháp om gà mang đến hiệu quả cao
Phương pháp om gà mang đến hiệu quả cao

Tăng cơ bắp cho gà bằng phương pháp quay thóc

Với cách tập luyện cho gà đá cựa sắt này, anh em hãy để cho gà thật đói, rồi cầm nắm thóc để nhử mồi bằng phương thức quay tròn tại chỗ. Chiến kê khi bị bỏ đói sẽ rất hung hăng chạy theo anh em để đòi thức ăn. Anh em nên quay 50% theo chiều kim đồng hồ và 50% quay ngược lại. 

Cách này sẽ giúp gà cựa sắt có đôi chân khỏe mạnh, dẻo dai. Ngày ra, sư kê cũng thể áp dụng cách này với cách chạy lồng để huấn luyện gà.

Trên đây là những cách tập luyện cho gà đá cựa sắt dễ áp dụng nhất cho những người mới nuôi gà chiến. Ngoài những cách trên, anh em vẫn có thể chọn lọc những phương pháp huấn luyện khác như ra nghệ, vần gà, quấn mái,.. để tập cho chiến kê của mình nhé. 

Xem thêm nhiều kiến thức chọi gà – cá cược tại Bk8: https://bk8vnclub.com/

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange