Quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu?
  • Chào mừng bạn đến với BK8 sân chơi giải trí đẳng cấp đến từ Châu Âu. 
  • Đồng hành cùng BK8 với mức hoa hồng cực lớn lên tới 90%. chi tiết vui lòng liên hệ CSKH BK8.

Những cách tỉa lông gà đá cựa sắt – Mẹo tỉa lông gà đẹp, oai phong

cách tỉa lông gà đá cựa sắt

Để có được chiến kê cựa sắt được chấp thuận, ngoài kế hoạch tập luyện thì anh em cũng cần chú ý thường xuyên cắt tỉa lông gà, tạo cho chiến kê có vẻ ngoài dũng mãnh và oai vệ hơn. Vậy anh em đã biết cách tỉa lông gà đá cựa sắt chưa? Cùng tham khảo bài viết của Bk8 dưới đây nhé!

Những cách cách tỉa lông gà đá cựa sắt đẹp nhất

Dân chơi gà đá nào cũng có những bí kíp của riêng mình, dù gì muốn gà đá đẹp và oai vệ nhất thì cách tỉa lông gà đá cựa sắt cũng rất quan trọng. Không phải thế nào cũng được, tỉa lông gà cũng cần có kỹ thuật đấy nhé.

Cắt tỉa phần đầu và cổ của gà đá cựa sắt

Các sư kê nên chú ý không cắt các phần lông nhỏ mọc ở trên đỉnh đầu kéo đến phần chân sọ của gà đá. Theo cách tỉa lông gà đá cựa sắt, anh em sẽ cắt tỉa lông từ đốt xương cổ trên cùng xuống, đồng thời cắt thêm phần lông gáy, hai bên lông đến cuối phần cổ. Anh em nên cho phần lông gà che bớt đi phần hầu, cần non và ngực gà.

Sư kê sẽ tỉa từng chụm lông sao cho căng lên rồi dùng dụng cụ để cắt sát chân lông. Tiếp đó, sẽ thả ra lúc chân lông gà đã cắt gọn, việc này sẽ giúp phần lông không bị lởm chởm. 

Cắt tỉa phần đầu và cổ của gà đá cựa sắt
Cắt tỉa phần đầu và cổ của gà đá cựa sắt

Cắt tỉa lông gà ở hông và nách non

Với những chiến kể vừa tham chiến xong, thân nhiệt sẽ tăng lên nhằm để cơ thể gà được ổn định lại. Vì thế, lúc này anh em nên cắt tỉa lông nách non kéo xuống phao câu. Đây là nơi chứa nhiều dạng lông nhất. 

Lưu ý, phần lông mao và lông ở trên tuyệt đối không được tỉa. Điều này sẽ làm mất đi thẩm mỹ và sự oai phong của chiến kê.

Cắt tỉa lông gà ở hông và nách non
Cắt tỉa lông gà ở hông và nách non

Đặc biệt, trong trận đấu mà gà đá không thể được nhiệt sẽ dẫn đến chú gà bị yếu. Sư kê không nên kéo họng thở vì khi đánh sẽ rất mệt, chúng sẽ không còn sức để tấn công. Anh em chỉ tỉa lông từ nách non và kéo thẳng cho đến phao câu, chỗ có nhiều lông nhất. 

Anh em có thể lấy phần hương hông nhô ra để làm chuẩn khi tỉa từ trong nách đến phao câu, theo đó thì cách tỉa lông gà đá cựa sắt sẽ được đẹp mắt hơn. 

Cắt tỉa phần lông đùi gà đá

Khi lông đùi gà được cắt thon gọn sẽ giúp cho việc phun hậu của gà được dễ dàng hơn. Anh em cũng nên vuốt cho gà đá trong thời gian thi đấu, đặc biệt là thời gian nghỉ giữa hiệp. 

Phần lông mao ở quanh đùi cách gối 5 cm sẽ được giữ lại, còn phần lông mao trong quanh gối sẽ được cắt bỏ. Còn đối với phần lông bụng dưới lườn gà thì nên giữ lại, vì nó có tác dụng để tránh cho chiến kê bị thương trong lúc tấn công.

Cắt tỉa phần lông đùi gà đá
Cắt tỉa phần lông đùi gà đá

Còn lông bụng dưới của lườn gà đá cựa sắt cũng đóng vai trò khá quan trọng không nên cắt đi. Với mỗi trận đấu, phần lông dưới lườn và bụng giúp ngăn được móng vuốt sắc nhọn của đối thủ. Hơn nữa, phần lông này cũng giúp chiến kê tránh được những bệnh liên quan đến việc thay đổi thời tiết. Vì thế, phần này trong khi cắt tỉa nên để lại một khoảng lông vừa đủ.

Cắt tỉa phần lông bụng dưới gà đá

Nói chung cách tỉa lông gà đá cựa sắt tùy thuộc vào nhiều bộ phận khác nhau và tùy từng thời điểm để chiến kê cho được bộ lông đẹp nhất. Nhưng nếu không cắt tỉa lông gà thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi đấu, vì lúc này lông gà sẽ rất rậm rạp khiến gà mất đi tầm nhìn và không đạt được kết quả tốt.

Cắt tỉa phần lông bụng dưới gà đá
Cắt tỉa phần lông bụng dưới gà đá

Ngoài ra, thân nhiệt của gà sẽ tăng rất nhanh trong khi thi đấu, vì thế việc cắt tỉa lông gà dưới lườn sạch sẽ giúp thoát nhiệt nhanh, để gà có thời gian thi đấu năng nổ nhất. Đồng thời, việc này sẽ giúp gà giảm thiểu mắc phải những bệnh lý cơ bản, bởi lông gà dày và dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh.

Xem thêm: Cách trộn thức ăn cho gà đá đạt chuẩn – Giá rẻ, hiệu quả cao 

Tại sao phải thực hiện tỉa lông cho gà đá cựa sắt?

Đến một thời điểm nhất định thì việc tỉa lông cho gà đá cựa sắt là vô cùng cần thiết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tắm rửa cũng như thi đấu. Việc tỉa lông cho gà đá đúng kỹ thuật mang đến nhiều lợi ích hơn bạn vẫn nghĩ, cụ thể là:

  • Cắt tỉa lông gà đá giúp tạo cho chiến kê sự thoải mái khi thi đấu. Nếu không tỉa thì phần lông sẽ quá dài, khiến gà di chuyển nặng nề, vướng víu khó ra đòn. Đồng thời việc này cũng gây khó khăn cho việc om bóp.
  • Việc tải lông gà đá sẽ giúp tiêu diệt nơi ở của ký sinh trùng, giúp gà sạch sẽ và phát triển khỏe mạnh hơn.
  • Sau khi đã được tỉa tót lông ở những bộ phận cần thiết, gà của anh em sẽ đẹp hơn rất nhiều lận. Làm lộ ra cơ thể săn chắc, thân hình vạm vỡ, làm tăng giá trị của chiến kê.
  • Gà khi được cắt tỉa gọn gàng đóng vai trò quan trọng trong việc om bóp, giúp gà có màu da săn chắc, cơ bắp mạnh mẽ. Mỗi dân chơi sẽ có cách om gà riêng, việc này sẽ giúp gà chịu đòn lì hơn, nếu gà bị thường thì cũng sẽ dễ lành hơn.

Trên đây là toàn bộ cách tỉa lông gà đá cựa sắt được chia sẻ từ các sư kê trong nghề. Hy vọng những dân chơi gà sẽ học thêm được nhiều phương pháp hay và áp dụng trong việc cắt tỉa chiến kê của mình.

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange