Quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu?
 • Chào mừng bạn đến với BK8 sân chơi giải trí đẳng cấp đến từ Châu Âu. 
 • Đồng hành cùng BK8 với mức hoa hồng cực lớn lên tới 90%. chi tiết vui lòng liên hệ CSKH BK8.

Cách trộn thức ăn cho gà đá đạt chuẩn – Giá rẻ, hiệu quả cao 

Cách trộn thức ăn cho gà đá đạt chuẩn

Cách trộn thức ăn cho gà trong kỹ thuật nuôi gà là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi có có được khẩu phần ăn dinh dưỡng thì các chiến kê mới mang lại giá trị kinh tế cao và khỏe mạnh. Để đạt được điều này, Bk8 sẽ hướng dẫn danh em cách trộn thức ăn cho gà nhanh lớn trong bài viết dưới đây nhé!

Thức ăn cho gà bao gồm những thành phần nào?

Nuôi gà theo mô hình kinh doanh hay nuôi gà đá để phục vụ nhu cầu chiến đấu đều cần khẩu phần ăn dinh dưỡng và hợp lý. Cách trộn thức ăn cho gà hay công thức trộn cám thô được khá nhiều sư kê áp dụng từ xưa cho đến nay.

Ngày nay, thức ăn cho gà ngày càng trở nên đa dạng với nhiều nguồn nguyên liệu phong phú như men xinh sinh, cám thô, vitamon, ốc,… hỗ trợ gà nhanh lớn đạt được mức nặng tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, những thực phẩm đơn giản như rau, bèo cũng có thể được tận dụng để làm thức ăn cho gà. 

Xem Thêm: Luật đá gà online mới nhất 2023 mà sư kê nên cập nhật

Cần phối trộn thức ăn cho gà đúng cách, tại sao?

Trước đây, khi điều kiện kinh tế còn hạn hẹp mà thức ăn cho gà cũng không có nhiều chỉ vài hạt thóc, cám,.. vì thế mà thịt gà hay trọng lượng gà đều không cao.

Đặc biệt, khi chăn nuôi số lượng lớn hay gà đem ra đấu trường, các sư kê cần phối trộn đầy đủ chất đạm, đường bột, vitamin, chất khoáng, chất béo,… Chỉ ccó như vậy, gà mới có thể sinh trưởng tốt và khỏe mạnh.

Nếu gà thiếu quá nhiều chất dẫn đến đề kháng yếu, rất dễ sinh ra bệnh tật. gây thiệt hại lớn cho bà con, vì thế mà nhu cầu phối trộn thức ăn thực sự rất cần thiết.

 

Nên trộn nhiều thức ăn dinh dưỡng cho gà
Nên trộn nhiều thức ăn dinh dưỡng cho gà

Cách trộn thức ăn cho gà vào từng giai đoạn

Dưới đây là cách trộn thức ăn cho gà vào từng độ tuổi và mục đích khác nhau, bà con nên tham khảo:

Cách trộn thức ăn cho gà đá trước trận chiến tầm 1 – 3 tháng

Đây là giai đoạn gà cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu sẵn sàng tham gia chiến đấu. Vì thế, mà thức ăn cho gà trong giai đoạn này cũng cần được trộn theo tỷ lệ thích hợp, khoa học đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Ví dụ, bà con có thể sử dụng nguyên liệu sau để trộn thức ăn cho gà:

 • Lúa mì hay thóc
 • Thức ăn chứa thành phần hỗn hợp
 • Ngô
 • Thức ăn riêng cho gà đá
 • Kết hợp yến mạch
Cách trộn thức ăn cho gà trước chiến đấu
Cách trộn thức ăn cho gà trước chiến đấu

Sư kê có thể tham khảo các trộn thức ăn cho gà theo công thức: 30% là ngô cộng với 15% thức ăn hỗn hợp, 15% thành phần thóc,  10% là yến mạch, cuối cùng là 20% thức ăn riêng cho gà đá.

Khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu, anh em chỉ cần trộn hỗn hợp này với nhau. Khi áp dụng cách trộn thức ăn cho gà theo phương pháp này, bạn cần làm sạch các nguyên liệu trước khi cho gà ăn.

Xem Thêm: Cách nuôi gà đá cựa sắt khỏe mạnh săn chắc, đá có lực

Cách trộn thức ăn cho gà sau khi chiến đấu

Sau khi trải qua những trận đấu kịch tính, gà chiến lúc này sẽ mất rất nhiều sức và sức khỏe gà lúc này không còn đảm bảo như trước. Đây chính là giai đoạn gà cần thời nghỉ ngơi và bổ sung các chất dinh dưỡng để hồi phục thể trạng. 

Nguyên liệu cho gà cũng cần được chọn lọc tỉ mỉ và tập trung vào những thành phần chứa đủ chất tốt. Các sư kê cho thể trộn thức ăn cho gà theo công thức sau: 

 • 30% thành phần ngô
 • Thóc hay lúa chiếm 20%
 • Yến mạch chỉ chiếm 10%
 • Thức ăn bồ câu 10%
 • Thêm 1 thìa bầm bột mì
 • Còn lại trộn thêm rau xanh.
Thức ăn hồi phục sức khỏe cho gà sau chiến đấu 
Thức ăn hồi phục sức khỏe cho gà sau chiến đấu

Lưu ý quan trộn thức ăn cho gà mà sư kê nên biết

Mặc dù những cách trộn thức ăn cho gà kể trên khá đơn giản nhưng để tình trạng sức khỏe của gà luôn được đảm bảo, sư kê cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Từng giai đoạn và thời điểm, anh em luôn theo dõi sức khỏe của gà để điều chỉnh công thức và tỷ lệ thức ăn phù hợp.
 • Nên trộn mỗi thành phần thức ăn với lượng vừa đủ, tránh thức ăn thừa quá nhiều gây ẩm mốc ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của gà.
 • Trước khi điều chỉnh cách trộn thức ăn cho gà, các sư kê cần làm sạch thức ăn, đảm bảo vệ sinh.
 • Ngoài ra, sư kê nên bổ sung nhiều chất xơ vào thức ăn cho gà.

Như vậy, Bk8 vừa cung cấp đến sư kê những thông tin về cách trộn thức ăn cho gà hiệu quả nhất trong từng giai đoạn phát triển. Hy vọng những tin tức trên sẽ giúp cho anh em có được cách chăn nuôi hiệu quả và hợp lý.

Xem Thêm: Hướng dẫn chơi đá gà tại bk8 Thủ thuật chơi trăm trận trăm thắng

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange