Quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu?
  • Chào mừng bạn đến với BK8 sân chơi giải trí đẳng cấp đến từ Châu Âu. 
  • Đồng hành cùng BK8 với mức hoa hồng cực lớn lên tới 90%. chi tiết vui lòng liên hệ CSKH BK8.

Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt – Phân tích 20+ dáng vảy gà hiếm

Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt

Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt là một trong những cách nhìn tướng khá quan trọng giúp người chơi chọn được thần kê thực thụ. Sau đây là những tổng hợp về 20+ loại vảy gà phổ biến mà sư kê thường gặp và đặc điểm của từng dáng vảy tốt xấu mà Bk8 muốn chia sẻ. Việc này sẽ giúp anh em chọn lựa được những chú gà đá có tượng đẹp, may độ.

Hướng dẫn sư kê xem vảy gà đá tốt cực chuẩn

Đối với bất kỳ chú gà đá nào thì đôi chân cũng là bộ phận quan trọng, là vũ khí bí mật. Còn đối với bộ vảy cũng được ví như bộ giáp để ngăn sự tấn công từ đối thủ. Theo hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt, có những loại vảy xấu thì cũng sẽ có vảy tốt. Sau đây là cách giúp sư kê phân biệt được những vảy gà mà sư kê nhất định không được bỏ lỡ.

Vảy án thiên, vấn cán, phủ địa

  • Vảy Án Thiên: Là vảy lớn nằm sát gối, nếu nằm cách gối một hàng vảy nữa thì được xem là vảy Án Thiên 2, còn cách 3 hàng vảy là vảy Án Thiên 3. Với những chiến kê sở hữu vảy này thường có sức khỏe rất tốt, sức tấn công bền bỉ và ra đòn chính xác.
  • Vảy phủ địa: Dáng vảy này tương tự với Án Thiên, nhưng nằm ở vị trí vảy cửa, sát với 4 ngón chấn. Những chú gà này thường khá tinh ranh, né đòn nhanh.
  • Vảy Vấn Cán: Cũng có thân hình dáng khá giống với 2 vảy trên, nhưng lại nằm ở vị trí khác biệt. Nếu vảy này nằm trên cựa thì không được đánh giá tốt và không nên chọn.
Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt
Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt

Vảy Hổ Khẩu, Hàm Long

  • Hổ Khẩu: Vảy này có hình dáng gần giống với miệng cọp phía trong cựa, giữa vảy sẽ có lỗ thủng vào, chia vảy làm 2 thành 2 phần hơi tròn. Ngay chỗ hủng vào sẽ được ngậm vảy của hàng thới đi lên.
  • Hàm Long: Là vảy liên giáp nối có dáng như mình rồng, khá giống với vảy Hổ Khẩu. Ngay phần hỏm sẽ chia thành 2 phần không bằng nhau.

Theo hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt đây đều là những chiến kê có đại giáp ngậm ngọc, rất quý, sở hữu khả năng ra đòn nhanh, sử dụng cựa điêu luyện.

Vảy Giáp vy đao

Là phần vảy nằm ở hàng nội, có 3 vảy trở lên tạo thành. Thường thì vảy này có mũi nhọn giống như mũi dao, chỉa vào cựa. Nếu là đá nào sở hữu này này thì thường có khả năng ra đòn rất hiểm.

Vảy Giáp vy đao
Vảy Giáp vy đao

Vảy Nội hoa đăng

Đây thực chất là một hàng vảy ở hàng nổi chạy đến tới cựa gà. Nếu gà chiến nào có hàng vảy kéo dài đến gối và có hai bên chân thì đây hàng cực hiểm.

Những gà có vảy Nội hoa đăng đều là gà hay, sở trường là ra đòn, tấn công bất ngờ, khiến đối thủ không kịp phản công.

Vảy Song phủ đao

Vảy này nhìn qua có vẻ giống với vảy Giáp vy đao nhưng lại chỉ có 2 mũi nhọn. Những chú gà đá cựa sắt sở hữu vảy này thường có những cú đá rất chính xác. Đây cũng là chiến kê có lối đánh khá khó chịu. Nếu gặp phải đối thủ mạnh hơn không hạ gục ngay từ đầu thì cũng khó chiến thắng.

Vảy Song phủ đao
Vảy Song phủ đao

Vảy Kích giáp

Vảy này sẽ nằm ở vị trí hàng vảy thứ 4 nếu xét từ gối xuống. Nếu nhìn sơ qua thì có vẻ rất giống với vảy Xiên đao. Kích giáp cũng được đánh giá cao, xếp vào hàng tướng kê, bởi chúng có tài đá rất hay.

Vảy Thất thiên đao

Đối với vảy Thất thiên đao sẽ có 7 vảy gộp lại với nhau được tính từ cựa lên đến gối. Dựa vào hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt thì những chiến kê sở hữu vảy này đều có độ máu chiến rất cao, được mệnh danh là sát kê hàng đầu.

Vảy Giáp thới phòng đao

Loại vảy này thường có một vảy nắm ở hàng thới, cả hàng vảy sẽ ôm quanh cựa. Những chú gà có được loại vảy này đều không thể xem thường. Nếu có cả trên 2 chân thì được xem là tướng kê, có khả năng sử dụng đòn đá thuần thục.

Vảy Giáp thới phòng đao
Vảy Giáp thới phòng đao

Vảy Lạc ma hàm cốc

Đây là loại vảy khá lớn và nằm phía trong hàng quách, từ cựa xuống đến ngón hàng nội. Những chú gà đá nào có được loại vảy Lạc ma hàm mốc sẽ có sở trường là đá mé hay đá ngang. Nếu gặp phải đối thủ cao tay hơn thì sẽ rất dễ thua, nhưng thắng nó cũng không hề dễ.

Vảy Huyền trâm

Vảy Huyền trâm là loại vảy có vị trí ở giữa hàng thành và hành quách, nằm ngang với cựa gà. Những chú gà đá sở hữu vảy này thì có tính cách ăn miếng trả miếng, rất hung dữ và có tài dùng cựa, được rất nhiều sư kê yêu thích.

Vảy Tiểu son

Loại vảy nay đặc biệt ở chỗ khi được tổng hợp lại từ nhiều vảy nhỏ hơn, có kích cỡ bằng đầu của hạt gạo. Nắm ngay khe giữa các ngón có màu hồng hoặc màu đỏ. Bởi thế, vảy này được gọi là Tiểu son hay hồng sa. Chúng có lợi thế về những cú đá hiểm và ra đòn chắc chắn, biết cách phòng thủ và phản đòn hợp lý.

Vảy Tiểu son
Vảy Tiểu son

Vảy Lộc điền nội

Đây là vảy khi được kết hợp với 4 vảy tạo thành, có 2 vảy ở hàng nổi và 2 vảy trên hàng ngoại, gần giống với hình mũi tên. Vảy Lộc điền nội chỉ được đánh giá tốt khi nằm ở cựa, còn nằm ở vị trí khác thì chỉ được xem là gà thường.

Xem thêm: Những cách tỉa lông gà đá cựa sắt

Xem hình minh họa vảy gà đá cực kỳ hiếm

Ngoài những loại vảy cực kỳ tốt trên, thì gà đá cựa sắt cũng sở hữu cho mình những loại vảy cực kỳ hiếm thấy mà sư kê nào cũng muốn có được.

Vảy Linh giáp tử

Theo hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt thì vảy Linh giáp tử nằm từ thới hoa đăng đi lên đúng với 2 giáp đóng ngay cựa ở hạng nộ, cùng mở miệng ngọc sẽ có sở trường là đòn độc vào những nước cuối của trận đấu. Thường thì vảy này khá hiếm, là gà tốt.

Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt
Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt

Vảy Trưởng thành

Dáng vảy này thường nằm ở hàng thành cũng có thể lấn sang hàng hội. Vảy này thường không xuất hiện nhiều, do đó được xếp vào hàng quý. Những chú gà có vảy này thường có tài năng rất xuất chúng, ra đòn mạnh, chuẩn xác.

Vảy Khai vương

Đây được các dân chơi chuyên nghiệp đánh giá là vảy cực kỳ tốt, được hình thành từ 4 vảy có rãnh vuông góc, tạo thành hình chữ nhật, nằm ngay dưới chân chậu, nhìn qua rất giống với chữ Vương. Gà có được vảy này thường may độ, thường tấn công vào điểm yếu của đối phương.

Vảy Khai vương
Vảy Khai vương

Vảy Nhất thới

Vảy này sẽ có 1 vảy to giống với hình chữ nhật, nắm sát hàng thới tính từ móng vào khoảng là 2 vảy. Gà có được vảy này cũng không có nhiều, sở hữu những cú ra đòn khiến đối phương mất mắt.

Vảy Nguyệt ám chỉ

Vảy này ở ngay dưới sát gối, kéo dài từ hàng nội sáng cả hàng ngoại, hình dáng tương tự với những sợi chỉ, khá là nhỏ. Thường gà có vảy này sẽ luôn đá 2 – 3 đòn trở lên, lực đòn cũng rất mạnh, khiến đối thủ choáng váng.

Một số lưu ý khi xem vảy gà mà anh em nên biết

Thông qua hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt, sẽ giúp ích rất nhiều cho sư kê trong việc chọn được chú gà tiềm năng. Tuy nhiên, anh em cũng cần phải xem lối ra đòn của gà trước khi quyết định.

Ngoài việc, sở hữu chú gà chiến tốt, sư kê cũng cần chú ý trong cách luyện tập và chăm nuôi, tránh cách nuôi sai làm hỏng gà. 

Nhiều anh em khi đã có được giống gà tốt nhưng nuôi không đúng cách khiến gà không thể phát huy được năng lực mà ngược lại còn khiến mà hư hại.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt để anh em sư kê có thể tham khảo và học hỏi. Chúc anh em sẽ chọn được giống gà tốt, may độ để chiến đấu nhé. Thường xuyên vào website bk8vnclub.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức cá cược – chọi gà hữu ích khác.

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange