Quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu?
  • Chào mừng bạn đến với BK8 sân chơi giải trí đẳng cấp đến từ Châu Âu. 
  • Đồng hành cùng BK8 với mức hoa hồng cực lớn lên tới 90%. chi tiết vui lòng liên hệ CSKH BK8.

Top kinh nghiệm chơi bài Phỏm nắm chắc 9 phần thắng

Kinh nghiệm chơi bài Phỏm chắc thắng

Với nhiều anh em đặc biệt là mới nhập môn đều mong muốn nhanh chóng trở thành những bài thủ đánh Phỏm chuyên nghiệp. Biết được điều đó, Bk8 đã tổng hợp những kinh nghiệm chơi bài Phỏm từ các cao thủ làng bài. Cùng tham khảo bài viết hôm nay của Bk8 để biết thêm nhiều bí quyết hiệu quả nhé.

Cánh đánh câu bài – Kinh nghiệm chơi bài Phỏm hay

Có thể nói, chơi bài Phỏm là một trong những bộ môn nghệ thuật trí tuệ hấp dẫn, đòi hỏi các bài thủ phải bận dùng những suy luận, phán đoán cho từng bước đi. Dưới đây là những kinh nghiệm chơi bài Phỏm được bật mí từ cao thủ.

Đánh câu bài là kỹ thuật mang đến hiệu quả cao trong bài Phỏm. Anh em có thể khéo léo câu bài của người chơi khác để tạo thành dây Phỏm. Cách thực hiện như sau:

Câu bài tạo thành dây Phỏm

Khi nhắc đến câu bài để tạo thành dây Phỏm, các cao thủ đều đánh giá đây là chiến thuật mang đến hiệu quả nhất. Mục đích của chiến thuật là dẫn đối thủ lọt vào bẫy mà người chơi tạo ta. 

Khi chơi anh em hãy tận dụng các cạ dọc tạo được phỏm theo sảnh. Ví dụ cụ thể, người chơi đang giữ lá 9, 10 cơ và 1 lá 8 hay J khác chất. Anh em cần làm lúc này là chờ lá J và 8 cơ để tạo phỏm dây. Có nghĩa là bạn đã bỏ đi 1 lá J, 8 khác chất để khiến đối thủ không để ý mà đánh xuống quân bài bạn đang tìm.

Kinh nghiệm chơi bài Phỏm chắc thắng
Kinh nghiệm chơi bài Phỏm chắc thắng

Cách câu bài tạo thành sáp

Đây là cách yêu cầu người chơi có sự tính toán kỹ lưỡng. Dựa vào kinh nghiệm mà anh em cân nhắc áp dụng cách này. Khi đã sử dụng cách này thuần thục, anh có thể khiến đối thủ thất bại là rất cao.

Ví dụ, nếu bạn đang giữ đôi 8, 1 quân 9 và 1 quân 7 đồng chất. Muốn sáp 8 thì anh em phải phá cạ  7- 9. Ngoài ra, nếu có 2 đôi liên tiếp sau như đôi 7, 8 thì người chơi nên phá 1 cạ. Đừng ôm cạ chờ vì bạn sẽ bị móm bài là khá cao.

Cách câu chốt ăn sạch tiền

Ăn chốt là cách mà bài thủ nào cũng mong muốn đạt được. Khi ăn chốt người chơi có thể hốt hết bạc về túi. Nhưng kinh nghiệm này dựa vào yếu tố may rủi là lớn. Vì thế khi chơi theo cách này anh em thực sự phải rất can đảm.

Ví dụ: Nếu anh em biết người chơi cánh trên sắp tới sẽ hạ và đánh đánh chốt. Người chơi suy đoán đối thủ đang có 10 và sáp 10. Lúc này, bạn cần phá Phỏm đi và đánh quân 10, việc này khiến đối thủ nghĩ rằng bạn không cần đến quân 10. Bây giờ họ sẽ đánh quân 10 và bạn ăn chốt ngay lập tức. 

Xem thêm: Bài Mậu binh là gì? Tính tiền cược thắng trong game bài như thế nào?

Câu chốt ăn sạch tiền
Câu chốt ăn sạch tiền

Chọn vị trí ngồi đánh đắc địa

Ngoài những kinh nghiệm chơi bài Phỏm trên, việc lựa chọn chỗ ngồi cũng là mẹo rất hay. Nghe có vẻ không đáng tin nhưng lại vô cùng thực tế. 

Ngồi gần với người quen

Nếu anh em đang chơi với bạn bè, người thân và được tự do chọn chỗ ngồi thì hãy chọn ngay cho mình những vị trí gần người đánh kém và ngồi phía sau họ. Việc này sẽ giúp người chơi có được cơ hội ăn nhiều phỏm khi đối thủ vô tư thả những quân rác. 

Hơn hết, nếu ngồi sau những người chơi nóng vội, ham chạy điểm thì anh em rất dễ ăn bài, chốt hay ù. Đừng bỏ quả vị trí quan trọng này nhé.

Ngồi bàn với người lạ

Nếu bạn đang so tài với những đối thủ không quen biết thì có thể rào trước và hỏi họ những câu hỏi như nguyên tắc đổi cánh. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được cách đánh của đối thủ và giúp bạn đỡ căng thẳng hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngoài ngoài 2 – 3 vòng để quan sát cách đánh của các người chơi còn lại. Mỗi ván như vậy, anh em có thể nhận ra cách đối thủ thường dùng khi chơi.

Xem thêm: Bài Phỏm là gì? Cách chơi bài Phỏm chuẩn như chuyên gia

Đoán bài đối phương

Dù cách này chỉ là dự đoán của riêng bạn nhưng vẫn có hiệu quả đến 50%. Thực hiện theo cách sau:

  • Nếu thấy đối thủ đánh 1 lá 8 trong khi đã có có người khác ăn 8 thì thể hiện khả năng cao người này đang giữ đôi 8.
  • Nếu thấy đối thủ đánh xuống con 10 rô, trong khi trước đó đã cho đối phương ăn 8 rô. Việc này chứng tỏ đối thủ đang cầm 9 rô hay 7 rô.
  • Nếu thấy đối thủ đánh xon 5 rổ thì có thể họ đang giữ 5 tép, 5 bích hay 5 rô là rất thấp.
Đoán bài đối phương
Đoán bài đối phương

Đánh vào tâm lý người chơi

Đánh đòn tâm lý mà cách các bài thủ vẫn thường dùng trong trò chơi. Nhưng thủ thuật chỉ có thể áp dụng với những tân thủ mới chơi, chưa có nhiều kinh nghiệm. Còn với cao thủ thì bạn chẳng thể dọa được họ.

Không để bị ăn chốt

Bạn có thể áp dụng mọi chiến thuật nhưng lưu ý đừng để bị ăn chốt. Trong luật chơi Phỏm nếu bị ăn chốt bạn sẽ phải đền phạt gấp 4 lần bị ăn bài rác.

Các cao thủ thường chia sẻ, họ không ủ quân chốt khi mới đánh cây thứ 3. Hãy nhớ rằng thà để đối thủ ăn được quân đầu còn hơn bị ăn chốt. Vì thế, trong các ván chơi, anh em hãy ghi nhớ những quân bài đã đánh của người chơi khác và suy đoán các trường hợp có thể xảy ra.

Trên đây là top những kinh nghiệm chơi bài PhỏmBk8vnclub.com tổng hợp gửi đến bài thủ. Để nhanh chóng trở thành tay chơi cứng cựa thì đừng quên áp dụng các chiến thuật trên nhé.

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange