Quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu?
  • Chào mừng bạn đến với BK8 sân chơi giải trí đẳng cấp đến từ Châu Âu. 
  • Đồng hành cùng BK8 với mức hoa hồng cực lớn lên tới 90%. chi tiết vui lòng liên hệ CSKH BK8.

Tổng hợp 3 kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh chuẩn chiến kê

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh

Một chú gà đá lực lưỡng, có tinh thần chiến đấu tốt phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật nuôi của các sư kê. Để nuôi được chiến kê đá giỏi cần phải có sự nghiên cứu tỉ mỉ của người nuôi trong các kỹ thuật chăm sóc và chế độ dinh dưỡng. Trong bài viết hôm nay, Bk8 sẽ chia sẻ những kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh, có sức bền dai, theo dõi ngay!

Kỹ thuật nuôi trong giai đoạn gà đá con

Tại thời điểm này, kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh sẽ ít hơn giai đoạn trưởng thành. Để tiết kiệm thời gian, anh em có thể chăm sóc theo bầy. Việc cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ là yếu tố quan trọng giúp gà đá nhanh phát triển.

Cách cho gà đá ăn mau lớn

Nhu cầu dinh dưỡng của gà đá con cần bổ sung nhiều chất hợp lý để gà phát triển nhanh và mạnh khỏe. Anh em nên tập trung cho ăn các thức ăn gia súc dành cho gà con sẽ lớn tốt. 

Dùng cá tươi hay bột cá nấu lên bóp nhuyễn trộn với 10 – 20% thức ăn. Những thức ăn lên men chỉ chiếm 5 – 10%, chủ yếu để kích thích tiêu hóa và hấp thụ. Ngoài ra, nạp thêm vitamin, muối, rau củ, với tỷ lệ vừa phải.

Kỹ thuật nuôi gà đá con
Kỹ thuật nuôi gà đá con

Cách phá thuốc

Sư kê có thể bổ sung thêm đường Glucose, vitamin C, Premasol 500, pha theo tỷ lệ: đường 50g, Premasol 1g, Vitamin C 1g /1 lít nước.

Cách giữ gìn vệ sinh

Để gà đá cựa sắt lớn mạnh cần phải vệ sinh sạch sẽ lồng úm gà, Anh em hãy thường xuyên sát trùng môi trường sống xung quanh sạch sẽ và khô ráo.

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh giai đoạn 4 – 6 tháng tuổi

Sau đây là kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh vào giai đoạn tiếp theo. Khi gà đạt 4 – 6 tháng tuổi, sư kê cần quan sát và có cách nuôi đúng để gà được phát triển toàn diện.

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin, đá chuẩn nhất 2023

Cách cho gà đá ăn

Đến giai đoạn này, gà đã đạt được trọng lượng nhất định, không nên sử dụng các thực phẩm công nghiệp, tập trung vào các thứ ăn phát triển cơ, giảm béo để gà nhanh ra lông hơn.

  • Những thức ăn chủ yếu: Thức ăn chủ yếu là lúa, ngoài ra vẫn bổ sung thêm các loại rau củ, vitamin, khoáng chất.
  • Thức ăn nhanh ra lông: Những loại thức ăn kích thích lông gà mọc nhanh có thể kể đến như bột cá, rau xanh, bột xương, sâu, lươn, giá đỗ,… chỉ nên cho gà ăn với hàm lượng vừa phải để tránh gà tăng cân, béo, mỡ.

Cách chăm sóc gà

Đồng thời khi chăm sóc gà, sư kê nên bổ sung thêm nhóm Vitamin B2, C, D3,… để gà nhanh phát triển, ngoài ra bắt đầu cho gà phơi nắng vào mỗi buổi sáng từ 20 – 30 phút nếu nắng nhẹ.

Cách tắm cho gà đá

Thời điểm này anh em vẫn chưa nên vô nghệ nếu không sẽ làm gà bị rút lại. Mỗi chú gà đều có sự thích ứng khác nhau, từ đó mà người chơi sẽ điều chỉnh cách nuôi để gà kịp thích ứng và phát triển tốt.

Kỹ thuật nuôi gà đá từ 6 tháng trở lên

Khi gà đã được trên 6 tháng, sư kê nên bắt đầu tiến hành cho gà tập luyện và chuẩn bị cho gà tốt nhất về mọi mặt kể cả cân nặng, sức khỏe, kỹ năng tham chiến. Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh về chế độ dinh dưỡng vào giai đoạn này cũng khắt khe hơn.

Thức ăn giai đoạn tăng thể lực

Thức ăn chủ yếu vẫn là lúa và rau xanh, ngoài ra sẽ bổ sung thêm rau, mồi, Vitamin. Cách trộn thức ăn được thực hiện như sau:

Đối với lúa thì đem ngâm khoảng 3 tiếng, vứt bỏ hết trấu và hạt lép rồi chia cho gà ăn 2 lần/ngày, mỗi lần như vậy là một nắm tay, nhưng tùy vào cơ thể gà để phân bổ hàm lượng hợp lý. Chỉ cho gà ăn vừa phải, không ăn quá nhiều.

  • Với rau xanh, giá,… thì đem cắt nhỏ, trộn với rau và cho gà ăn. 
  • Mồi và cách vô mồi cho gà thì anh em có thể cho thêm thịt bò, dế, lương, sâu, tép. Với những mồi còn sống thì để gà tự mổ, điều này giúp kích thích khả năng chiến của gà. Với mồi thịt thì băm nhỏ để gà có thể nuốt.
  • Bổ sung các loại vitamin: Cho gà ăn 1 viên B2 mỗi ngày sau khi gà vừa ăn và tắm nắng xong. Bên cạnh đó, hãy pha thêm vitamin C vào nước giúp tăng sức đề kháng.
Bổ sung thức ăn mồi cho gà đá trưởng thành
Bổ sung thức ăn mồi cho gà đá trưởng thành

Cách tắm cho gà đá cựa sắt

Lúc này, các sư kê nên vô nghệ cho gà đá mỗi ngày sau khi gà đã phơi nắng xong, chỉ vô nghệ khi gà đã ra lông cứng. Nên xả lại bằng nước trà ấm vào tầm 2 – 3h. Với những chú gà ra lông chưa nhiều thì nên tắm bằng nước vo gạo để giữ ấm và kích lông mọc.

Xem thêm: Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt – Phân tích 20+ dáng vảy gà hiếm

Đuôi gà đá có lực

Gà đá có lực hay không sẽ được thể hiện qua từng đòn đá khi chiến đấu. Những cú đá tạo ra âm thanh khá nặng trĩu, điều này thể hiện sự uy lực của mỗi chiến kê. Để gà đá có lực mạnh thì luyện tập là yếu tố rất quan trọng.

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh
Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh
  • Thả lồng bay: Cách này giúp gà có được đôi cánh chắc khỏe, với thói quan bay và đập cánh liên tục sẽ hỗ trợ lúc thi đấu gà có thể bay nhanh, cao. Sư kê nên thả lồng bay tầm 2 ngày/ tuần.
  • Thả lồng chạy: Các tập luyện này sẽ giúp gà có đôi chân khỏe, dẻo dai, bám trụ lâu trong trận đấu. Khi chân khỏe thì gà đá cựa sắt mới có thể ra đòn nhanh và mạnh. Nên thả lồng theo chế độ 2 lần/ tuần.
  • Xổ gà: Điều này sẽ giúp các sư kê nhìn thấy được ưu và nhược điểm của chiến kê. từ đó có chế độ nuôi phù hợp để củng cố cho gà. Hơn nữa, việc xổ gà còn có khả năng giúp gà mạnh dạn hơn khi đứng trên sàn đấu, nên duy trì xổ gà 1 – 2 lần/tuần.

Lời kết

Trên đây là kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mạnh theo từng giai đoạn mà Bk8vnclub.com chia sẻ, anh em có thể áp dụng để chăm sóc gà tốt nhất. Chúc anh em sẽ nuôi được nhiều chiến kê thi đấu xuất sắc nhé.

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange