Quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu?
  • Chào mừng bạn đến với BK8 sân chơi giải trí đẳng cấp đến từ Châu Âu. 
  • Đồng hành cùng BK8 với mức hoa hồng cực lớn lên tới 90%. chi tiết vui lòng liên hệ CSKH BK8.

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin, đá chuẩn nhất 2023

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt hiệu quả

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt cũng không khác so với với cách nuôi các dòng gà khác. Chủ yếu vẫn tập trung vào chế độ ăn uống, chăm sóc riêng dành cho gà thi đấu. Gà đá cựa sắt không thể sử dụng chế độ giống với gà lấy thịt. Mà thay vào đó là các loại thức ăn khác, kết hợp chế độ luyện tập cao cấp. Cùng Bk8 tìm hiểu kỹ thuật nuôi chuẩn nhất nhé.

Nuôi gà đá cựa sắt như thế nào?

Thực tế thì không có công thức cụ thể nào cho việc nuôi gà đá cựa sắt mà hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm của những người đi trước. Những sư kê đã dành nhiều thời gian để nuôi cũng như cho chiến kê của mình tham gia các trường đá gà nước ngoài.

Tuy nhiên, đã là kinh nghiệm thì rất ít khi họ chia sẻ, vì thế những thông tin sau đây cũng chỉ được tổng hợp lại. Anh em có thể áp dụng và đúc kết riêng cho mình kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt hiệu quả.

Cách cơ bản nhất là quan tâm đến chế độ ăn uống và luyện tập là phương pháp giúp gà đá mau tới pin. Dinh dưỡng, nghỉ ngơi, thể trạng là các yếu tố hàng đầu cần chú ý.

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt hiệu quả
Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt hiệu quả

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt nhanh lên ký

Tương tự với chế độ ăn uống của vận động viên trước khi tăng cân và siết cơ. Anh em cần đảm bảo gà có đủ cân nặng và khi gần đến ngày thi đấu thì tiến hành siết cơ. Điều này trong kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt sẽ giúp chúng đạt được hạng cân như mong muốn.

Quan tâm trọng lượng gà

Trước tiên cần xác định được trọng lượng của chiến kế sau đó mới ước chừng được trọng lượng của gà. Tránh trường hợp cho quá béo dẫn đến việc siết cơ gặp nhiều khó khăn. Sư kê có thể thông qua dòng giống của bố mẹ để áng chứng hoặc chăm gà bình thường đến khi đạt được mức cân nặng tối đa mà không thấy tăng cân nữa.

Thức ăn cho gà

Khẩu phần thức ăn chính sẽ chiếm phần lớn trong chế độ dinh dưỡng dành cho chiến kế. Thường thì chúng sẽ chiếm  60 – 70% lượng thức ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng giai đoạn mà anh em có thể điều chỉnh. Thức ăn chính sẽ bao gồm thóc lúa, ngô hoặc kê. Bởi đang trong giai đoạn tăng cân nên lượng thức ăn này rất cần thiết.

Nuôi gà đá cựa sắt nhanh lên ký
Nuôi gà đá cựa sắt nhanh lên ký

Những thức ăn phụ

Các loại rau xanh sẽ bổ sung chất xơ, protein cần thiết và chiếm đến 35 – 37%. Chúng thường có nhiều trong rau muống xanh, xà lách hay các loại củ quả. Chất tanh, protein chứa nhiều trong các thức ăn như cút lộn, vịt lộn, ếch,…

  • Về rau xanh, cà chua sẽ cho ăn 1 lần/1 ngày, vào khoảng buổi sáng hoặc trưa. Anh em có thể thái nhỏ hoặc để nguyên. Không mua các rau củ thối hay có thuốc trừ sâu.
  • Với thức ăn tăng cường chất tanh thì cho ăn 3 – 4 tuần/ 1 lần. Vì thịt bò giúp tăng cơ nên có thể cho ăn 1 – 2/ 1 lần. Mỗi lần như vậy khoảng 40 – 60g.

Xem thêm: Tìm hiểu luật chơi đá gà Thomo cho sư kê mới bắt đầu

Chất dinh dưỡng bổ sung

Mặc dù chỉ chiếm hàm lượng không lớn nhưng những thức ăn bổ sung cũng góp phần gà tăng cân. Trong kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt nhanh mập thì không thể thiếu chúng được, giúp cơ thể chiến kê nhanh chóng hoàn thiện

Các loại vitamin như B1, B2, D, E, A sẽ được thêm vào trong khẩu phần ăn hoặc cho gà uống bằng các loại chuyên dụng.

Kỹ thuật siết cơ gà khi đã đủ ký

Khi đã xác định được trọng lượng và đến gần ngày thi đấu thì anh em có thể bắt đầu tiến hành siết cơ. Cơ bản việc này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới chiến kê vì chỉ giảm mỡ để trọng lượng, tạo được lợi thế trong hạn cân đã chọn.

Sư kê xác định thời gian tham chiến và siết cơ từ 1 – 2 tháng để gà đá đạt được đổ chuẩn cần thiết. Giai đoạn này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tỷ lệ dành phần thắng trong khi giao đấu.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Khi bước vào giai đoạn này, anh em cần giảm đi lượng thức ăn chính chỉ còn 1/3 so với khẩu phần ăn lúc trước. Nên điều chỉnh từ từ  không nên giảm đột ngột khiến gà bị không quen với chế độ này dẫn đến bị sốc, đói cồn cào.

Với thức ăn phụ sẽ tăng lượng rau củ lên như giá đỗ, xà lách, lạc,.. Đồng thời hạn chế các thức ăn gây nên nhiều cơ mà thay vào là thực phẩm tăng cơ như thịt bò, rắn, lươn,.. Còn thức ăn vỗ béo sẽ giảm còn 1/2 . Thêm vào đó là bổ sung các vitamin tăng cơ trong thể hình như B1, B2, B16,..

Xem thêm: Hướng dẫn đá gà online 2023 – Kinh nghiệm chơi cược luôn thắng

Tiến hành tập cơ đùi

Đối với bài tập cơ đùi thì sẽ áp dụng các phương pháp như chạy lồng chuyên dụng hay để gà chạy vòng quanh lòng, duy trì việc này trong vòng 15 – 20 phút. Cho gà nghỉ ngơi và tiếp tục tập luyện vào hôm sau.

Kỹ thuật siết cơ gà
Kỹ thuật siết cơ gà

Tập cơ cánh

Điều này sẽ giúp gà bật và nhảy cao hơn, tạo được lợi thế khi tham chiến. Với dòng gà đá cựa sắt thì khi gà bật càng cao thì khả năng thắng cũng được nâng cao hơn. Anh em có thể áp dụng cách tung gà lên cao và cho chúng đáp xuống bằng cánh.

Vần hơi

Đây là kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin sung mãn, hỗ trợ tất cả các nhóm cơ đều được vận động hiệu quả. Hầu hết các bộ phận trên cơ thể đều phải tham gia như tuần hoàn, bài tiết hay hô hấp. 

Trước khi bắt đầu thì anh em hãy bịt mỏ và cựa để tránh những tổn thương không đáng có. Sau đó tiến hành vấn hơi khoảng 10 – 15 phút/ hồ, duy trì như vậy cho đến 3 – 5 hồ. Mỗi lần hồ xong cho chúng thư giãn 3 – 4 ngày.

Vần đòn

Những bài tập vần đòn là những bài tập đối kháng đòi hỏi cường độ cao, mạnh và thể lực tốt hơn. Anh em cũng nên bịt cựa lại và thả cho chiến kê tự giao đấu với nhau. Mỗi hồ vần đồn cũng có thời gian tương tự như vậy, nhưng thời gian nghỉ ngơi sẽ kéo dài đến 1 tuần.

Kỹ thuật nuôi gà nhanh tới pin

Làm thế nào để chúng có thể đạt được thể trạng tốt nhất trước và sau khi thi đấu, anh em có thể sử dụng những cách dân gian như rượu nghệ om bóp gà. Chúng sẽ giúp cơ thể gà da gà dày hơn và chịu đòn tốt hơn.

Những bài thuốc om bóp bằng rượu nghệ cho gà phải đầy đủ các thành phần như bưởi, lá quế, rượu, nghệ tươi,… 

Sư kê có thể bắt đầu om bóp gà vào buổi trưa, bởi đây là thời điểm mà nhiệt độ đảm bảo để lông gà nhanh khô. Hạn chế được việc rụng lông, bị mốc khi om bóp. Khi đã om gà kỹ 2 chân, cẳng, đủi, 2 cánh, hậu gà thì nên để chúng phơi nắng khoảng 15 – 30 phút.

Trên đây là những chia sẻ của Bk8vnclub.com về kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt giúp chiến kê nhanh tới pin. Trước tiên là cách nuôi gà mau mập và tiến hành siết cơ. Sau đó là kết hợp các bài tập để mang đến hiệu quả rõ nhất. Nếu cần sự trợ giúp thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange