Quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu?
  • Chào mừng bạn đến với BK8 sân chơi giải trí đẳng cấp đến từ Châu Âu. 
  • Đồng hành cùng BK8 với mức hoa hồng cực lớn lên tới 90%. chi tiết vui lòng liên hệ CSKH BK8.

Cẩm nang leo rank trong LOL tốc chiến không thể bỏ qua

Leo rank trong LOL thú vị với nhiều trận đấu

iên Minh Huyền Thoại là trò chơi giải trí đỉnh cao sở hữu lượng người chơi lớn trên thế giới, game hỗ trợ nhiều chế độ và hình thức chơi đa dạng. Tuy nhiên, để phân ra năng lực thực sự của gamer nên đã hình thành cơ chế đấu hạng, chính là leo rank trong LOL. Sau đây, Bk8 sẽ hướng dẫn cách leo rank hiệu quả nhé.

Rank trong LOL là gì?

Rank hay còn gọi hệ thống xếp hạng, là chế độ chơi thi đấu 5vs5, áp dụng map truyền thống là Summer’s Rift. Rank chỉ xuất hiện khi game thủ đạt được cấp 30 và sở hữu ít nhất 20 vị tướng. 

Khi lần đầu thực hiện chế độ leo rank trong LOL, hệ thống sẽ yêu cầu người chơi đấu 10 trận thủ tục nhằm xác định chỉ số MMR (Elo theo tên cũ). Nếu thắng càng nhiều trận thì khả năng leo lên bậc bạc và vàng càng cao.

Khi kết thúc mỗi trận thủ tục, người chơi sẽ thấy ngay sự thay đổi thứ hạng của mình, việc này giúp anh em định hình được bậc xếp hạng của minh sau 10 trận đầu. Giành được chuỗi thắng càng nhiều thì gamer có cơ hội nhảy cóc trên bảng xếp hạng.

Leo rank trong LOL thú vị với nhiều trận đấu
Leo rank trong LOL thú vị với nhiều trận đấu

Hiện tựa game đang chia thành 2 hình thức là chế độ xếp hạng đơn, đôi và chế độ xếp hạng động. Ở mỗi chế độ, hệ thống điểm và quản lý Elo đều được ẩn riêng biệt. Hiểu đơn giản là xếp hạng đơn, đôi là chế độ thi đấu một mình hoặc cùng bạn. Còn xếp hạng động là hình thức đấu nhóm 1, 2, 3 hay 5 người. Khi bắt đầu tìm phòng đấu, hệ thống sẽ tự tính toán hệ số Elo giữa các người chơi để tìm đối thủ phù hợp.

LOL được chia thành 9 bậc rank khác nhau để gamer chinh phục, được xếp dựa vào điểm Elo lần lượt từ thấp tới cao gồm: Sắt, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương, Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Thách Đấu.

Với mỗi trận thắng, chế độ cung cấp cho người chơi điểm số xếp hạng nhất định, nếu thua sẽ bị trừ điểm. Nếu tăng 100 điểm ở mỗi bậc, game thủ sẽ được thi đấu trận thăng cấp.

Trận thăng cấp là Bo3 nếu là chuỗi nâng cấp, còn Bo5 là chuỗi nâng hạng. Game thủ khi không hoàn thành trận thăng cấp thì sẽ trừ điểm dựa vào điểm Elo. Với các rank từ vàng trở xuống thì trò chơi sẽ tặng thêm trận đấu miễn phí.

Những cách leo rank hiệu quả mà gamer nên biết

Sau đây là những cách leo rank trong LOL hiệu quả mà game thủ không thể bỏ qua, cụ thể:

Cấm & chọn tướng

Với mỗi trận đấu xếp hạng, người chơi có quyền chọn tướng yêu thích để dùng và cấm tướng không thích. Nhưng nếu muốn leo rank cao thì việc này có yếu tố quyết định đến cả ván đấu.

Anh em nên cấm những tướng khắc chế tướng mà bạn chọn, việc này giúp người chơi dễ dàng thắng ở giai đoạn đi đường. Cũng có thể cấm các tướng mạnh ở meta hiện tại, từ đó tránh việc tướng đó rơi vào tay đối thủ. Còn việc chọn tường thì nên sử dụng vị tướng có thể chơi ở nhiều vị trí, tốt nhất nên chọn tướng chơi thuận tay.

Chọn tướng và cấm tướng phù hợp
Chọn tướng và cấm tướng phù hợp

Kiểm soát bản đồ và di chuyển linh hoạt

Mỗi gamer đều được cung cấp mắt và máy quét trong khi tham gia trò chơi, 2 tính năng này đều mất khá nhiều thời gian hồi chơi. Vì thế cần cắm mắt tại những nơi khuất, ở vị trí mà đối thủ không di chuyển đến. 

Ngoài ra, cần phải lưu tâm đến hướng di chuyển của đối phương để thông báo cho đồng đội ở đường khác biết. Nếu thực sự cần thiết, nên di chuyển theo hướng của kẻ địch để tranh việc đồng đội phải giao tranh.

Farm lính tích cực

Anh em game thủ nên nhớ, việc kiếm tiền từ 20 lính gần tương đương với 1 mạng hạ gục, vì thế nếu không cần thiết thì đừng bỏ qua lính mà lao vào giao tranh một cách sai lầm.

Hãy cố farm lính hiệu quả, cách tốt nhất là last hit khi lính thật sự yếu máu. Luôn giữ lính ở mức cần thiết, nếu đang thua thì nên giữ linh ở gần trụ để rút lui an toàn. Khi về cuối trận, thì lượng sát thương càng lớn nên hãy đẩy lính các đường lên cao như thế team bạn đang giao tranh có thể dựa vào linh để phá trụ, còn nếu thua cũng tránh bị ép trụ.

Xem thêm: Liên quân Garena – Hướng dẫn tạo tài khoản game nhanh chóng

Tích cực farm lính khi đấu
Tích cực farm lính khi đấu

Báo ping cho đồng đội

Các leo rank trong LOL hiệu quả thì không thể bỏ qua cơ chế ling trong tựa game, từ việc phát thông báo nguy hiểm, kẻ địch mất tích, thời gian hồi chiêu, báo phép bổ trợ,… giúp tránh được những pha gank trực tiếp với kẻ địch.

Hỗ trợ tướng đi Rừng

Tướng đi Rừng có vai trò cực kỳ quan trọng trong cả ván đấu của cả team, đặc biệt là ở đầu trận. Nếu như người đi Rừng bị cướp và lính đang ở thế cân bằng thì bỏ ngay lính để hỗ trợ đồng đội.

Chơi vì team, không chơi cá nhân

Trong những trận đấu đơn thì anh em có thể tự do chơi cá nhân, không cần quan tâm đến đồng đội. Nhưng khi đang chơi với nhiều người, thì bạn cần phối hợp với cả team để tạo nên những pha combat kịch tính. Tuyệt đối không chạy lên top farm trong khi đồng đội đang ăn rồng, hay cả nhóm đang đẩy trụ thì lại đi đánh lính.

Xem thêm: Hướng dẫn tải game Liên quân PC trong 1 nốt nhạc

Chơi đề cao tinh thần đồng đội
Chơi đề cao tinh thần đồng đội

Phá nhà để chiến thắng

Đây chính là cách leo rank trong LOL cuối cùng nhưng vô cùng hữu ích, hãy nhớ rằng đây là game phá nhà chứ không phải ăn mạng, solo kill, vì thế chiến thắng hay không đều phụ thuộc vào việc này. Dù đang trong tình thế sắp thua nhưng nhà chính chưa bể thì vẫn còn cơ hội để lật ngược ván đấu.

Trên đây là những mẹo hữu ích về leo rank trong LOLbk8vnclub.com cung cấp đến game thủ giúp anh em leo lank một các dễ dàng và hiệu quả hơn. Mong rằng, qua những thông tin vừa gamer sẽ có những trận combat đỉnh cao nhé. 

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange