Quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu?
  • Chào mừng bạn đến với BK8 sân chơi giải trí đẳng cấp đến từ Châu Âu. 
  • Đồng hành cùng BK8 với mức hoa hồng cực lớn lên tới 90%. chi tiết vui lòng liên hệ CSKH BK8.

VTV mua bản quyền World Cup 2022  – Trị giá thực là bao nhiêu?

vtv mua ban quyen world cup 2022

Tối 26/10, VTV mua bản quyền World Cup 2022 thành công sau nửa năm đàm phán. THVN là đơn vị phát sóng độc quyền FIFA World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam cũng như trên các nền tảng số của VTV. Cùng BK8 cập nhật thông tin trong bài viết dưới dây.

VTV chính thức mua được bản quyền World Cup 2022 

Sau thời gian dài đàm phán, THVN vui mừng đưa tin chính thức sở hữu bản quyền World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam trên các nền tảng số VTV. 64 trận cầu đỉnh cao sẽ được Đài THVN tường thuật trực tiếp trên các kênh, VTV2, VTV3,.. và ứng dụng VTV Go.

Những màn bình luận trước trận đấu sẽ có sự thay đổi theo format mới để đem lại cho khán giả những điều thú vị.

Nhằm tạo ra một mùa FIFA World Cup 2022 sôi động hơn, Đài THVN dự kiến sản xuất các chương trình mới như bản tin, nhật ký,.. để phục vụ khán giả. 

Riêng trên ứng dụng VTVGo, hệ thống trang thuộc VTV, báo điện tử VTV News sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn được cập nhật liên tục. 

vtv chinh thuc so huu ban quyen world cup 2022
VTV chính thức sở hữu bản quyền World Cup 2022

Tất cả các chương trình liên quan tới World Cup 2022 trong lãnh thổ Việt Nam, bao gồm các quyền sau:

    • Quyền truyền hình và radio: Độc quyền truyền hình mặt đất, cáp, vệ tinh và IPTV
  • Quyền truyền phát trên di động và internet 

Hiện tại mức giá đàm phán để VTV mua bản quyền World Cup 2022 vẫn chưa được công bố. Nhưng trước đó báo chí đã đưa tin FIFA chào bán bản quyền với mức giá 15 triệu USD.

“Ông lớn” hỗ trợ VTV mua bản quyền World Cup 2022 là ai?

VTV công bố, các doanh nghiệp tài trợ chính cho việc mua bản quyền World Cup 2022 lớn nhất là tập đoàn VPBank . Có thông tin cho rằng, VPBank đã ngỏ ý trước muốn tài trợ về mặt tài chính cho VTV trong việc thương thảo mua bản quyền giải đấu.

VTV tri ân những đơn vị cùng đồng hành 

Đại diện nhà tài trợ VPBank cho biết mức giá tài trợ lên đến 100 tỷ đồng cho bản quyền World Cup 2022 một phần vì sứ mệnh cộng đồng. Nhà tài trợ cũng cho biết thêm không có ưu đãi nào về mục quảng cáo. 

Bên cạnh đó VTV cũng gửi lời tri ân sâu sắc với các đơn vị đồng hành khác như Tập đoàn Vingroup, LienVietPostBank, Ngân hàng Techcombank, Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group đã cùng VTV mang FIFA World Cup 2022 đến với khán giả Việt Nam.

Tại sao VTV quyết tâm mua bản quyền World Cup 2022

Chỉ vào năm 2002, VTV mua bản quyền cho kỳ World Cup tại Nhật Bản – Hàn Quốc với mức giá 1 triệu USD. Nhưng sau 20 năm con số này đã tăng gấp 15 khiến các đơn vị Việt Nam dè chừng.

VTV nhất quyết mua bản quyền World Cup – Tại sao?

Trong những năm trở lại đây, VTV luôn nhấn mạnh việc mua bản quyền là điều quá sức đối với họ. Tuy nhiên với cơ chế hiện tại thì VTV không thể đứng ngoài vòng tròn giao dịch này. VTV phải cùng các đài truyền hình, kênh quảng cáo hợp tác để trả tiền phát sóng miễn phí.

Hoặc có phương án 2 là chuyển sang hình thức trả phí. Điều này khiến nhiều khán giả sẽ sẵn sàng chọn các web lậu để xem thay vì trả tiền.

Nhưng nếu bán gói truyền hình để xem World Cup, giá bản quyền có thể tăng lên bất cứ lúc nào dễ khiến VTV đi vào thế khó. Việc này khiến VTV không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mua bản quyền để giữ được vị thế đài truyền hình quốc gia và đáp ứng nhu cầu người dân. 

vtv mua ban quyen world cup 2022
VTV quyết tâm mua bản quyền World Cup 2022

Cách VTV thu được lợi nhuận từ quyền phát sóng WC 2022 

Những đơn vị chuyên nhận đặt quảng cáo để lên sóng trong mùa World Cup lần này có thể ước tính lên đến 450 – 600 triệu đồng/1 spot 30 giây cho trận chung kết. 

Tuy nhiên, không thể lấy mức giá bản quyền 15 triệu USD để chia suất quảng cáo để ra được con số hòa vốn trong thời gian này.

VTV cũng sẽ không đàm phán trực tiếp mà các đơn vị sẽ làm việc trung gian qua các agency nếu muốn đặt quảng cáo. Tùy vào mức độ tin cậy, VTV sẽ được chiết khấu bao nhiêu và trừ thêm số thuế và chi phí sản xuất thì con số thực nhân của VTV sẽ giảm đi. 

Bên cạnh đó, VTV có thể bán quảng cáo trong các chương trình đồng hành hay bình luận cùng World Cup.

Trong quá trình đàm phán để sở hữu bản quyền World Cup 2022, VTV nhận được trợ giúp nhất định từ 6 doanh nghiệp với tổng số tiền cao ngất ngưỡng lên tới hơn 300 tỷ đồng. Điều này giúp VTV đỡ gánh nặng về tài chính hơn rất nhiều. 

Như vậy, VTV mua bản quyền World Cup 2022 thành công khi nhận được sự giúp đỡ các doanh nghiệp nước nhà. BK8 hy vọng anh em sẽ có một mùa WC thật sự “thỏa mãn”. 

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange